Tìm hiểu về ắc quy xe máy điện

Xe máy điện ngày càng được ứng dụng phổ biến trên đường phố Việt Nam, hướng đến đối tượng chính là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng và những người cao tuổi. Xe đạp điện thân thiện với môi trường, an toàn hơn khi tham gia giao thông, vận tốc chậm, ngày càng được nhiều người tìm kiếm và lựa chọn hơn. Ắc quy xe máy điện là bộ phận quan trọng nhất giúp phương tiện có thể được di chuyển và vận hành một cách tốt nhất. 
 
Sở dĩ xe máy điện được ưa chuộng vì giá thành phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của người Việt, đáp ứng được nhu cầu của học sinh và người cao tuổi – những đối tượng không thể đi xe máy. Để xe máy điện có thể di chuyển được trong thời gian dài thì việc kiểm tra và bảo dưỡng ắc quy thường xuyên vô cùng quan trọng vì ắc quy chính là “nguồn sốnh” của phương tiện. 
 
Hiện nay, có rất nhiều hãng sản xuất bình ắc quy xe máy điện, đa phần đều có tuổi thọ từ 2 – 3 năm.  Khi ắc quy bị chai thì cần phải thay mới để tiếp tục di chuyển và sử dụng. Tuy nhiên, đối với những người không biết cách sử dụng và bảo dưỡng thì sau một thời gian ngắn ắc quy đã hư hỏng và không thể dùng được. 
 
Tuổi thọ của ắc quy phụ thuộc vào số lần sạc ắc quy của xe điện, số lần sạc trung bình hiện nay là khoảng 350 lần. Với 350 lần sạc thì nghĩa là mỗi ngày bạn được sạc 1 lần là sử dụng được trong 1 năm. Sau 1 năm thì ắc quy sẽ xuất hiện dấu hiệu bị chai và cần phải thay mới. Tuy nhiên, không nên để xảy ra trường hợp ngày nào cũng sạc xe. 
 
Khi di chuyển quãng đường ngắn thì 2 – 3 ngày mới cần sạc xe 1 lần. Khi sạc xe điện, lưu ý không nên sạc ngắt quãng mà tốt nhất bạn nên sạc qua đêm khoảng 5 – 7 tiếng là thời gian hợp lý nhất. Cách sạc ắc quy cho đúng và hợp lý cũng là cách để bạn kéo dài tuổi thọ của ắc quy. 
 
Quãng đường mà xe máy điện chạy thường xuyên cũng vô cùng quan trọng đối với người dùng. Hầu như đối với bất cứ ai thì số km chạy xe điện cũng là vấn đề nan giải nhất. Khi chạy xa bạn sợ hết điện. Chính vì thế, nếu bảo dưỡng và sử dụng ắc quy đúng cách sẽ giúp cho quãng đường chạy được xa hơn và độ bền của xe kéo dài lâu hơn. 
 
Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều thương hiệu ắc quy xe máy điện, bạn có thể tham khảo giữa các thương hiệu đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan và cả ắc quy Đồng Nai của Việt Nam. 
 
07/06/2018

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

Chuyến du lịch khá tuyệt vời, chúng tôi đã có một kỳ nghỉ ngơi đầy... Chi tiết
Rất cảm ơn quý công ty về chuyến du lịch vừa rồi. Gia đình chúng tôi... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi tới Quy Nhơn và cũng là lần đầu tiên... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch qua công ty GalaTravel, cảm nhận của... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909