Thiết kế bể bơi công cộng

Nhu cầu rèn luyện sức khỏe và vui chơi giải trí kết hợp cùng các hoạt động cộng đồng ngày càng trở nên phổ biến. Từ đó, các loại hình thể thao, đặc biệt là bơi lội có cơ hội thu hút đông đảo người tham gia. Nắm bắt xu hướng này, các cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp có ý tưởng thiết kế bể bơi công cộng để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Tùy thuộc từng loại hình, đối tượng sử dụng mà các bể bơi công cộng này sẽ được thiết kế, xây dựng theo những tiêu chuẩn khác nhau. Mặc dù vậy, đối với lĩnh vực thiết kế hồ bơi hồ bơi nói chung, hồ bơi công cộng nói riêng luôn đòi hỏi đơn vị cung cấp dịch vụ thi công phải có tay nghề cao nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất, mang lại sự an toàn cho công trình và người sử dụng.
 
Bể bơi công cộng được biết đến là những bể bơi luôn có sự tham gia của đông đảo người có sở thích với môn thể thao này. Ngoài những bể bơi phục vụ mục đích kinh doanh thì các hiện nay nhiều khách sạn, khu du lịch nghỉ dưỡng hay trường học cũng tích hợp thêm mô hình này để phục vụ khách hàng và thuận lợi cho việc học tập, rèn luyện cho học sinh. Do đó, để lựa chọn mô hình thiết kế bể bơi công cộng phù hợp thì đơn vị đầu tư cần căn cứ trên mục đích mà mình muốn hướng tới.
 
Thực tế hiện nay cho thấy có hai loại hình công nghệ  được áp dụng phổ biến trong thiết kế bể bơi công cộng là công nghệ bể bơi không đáy và bể bằng bê tông cốt thép. Mỗi loại hình đều có những ưu điểm nổi bật riêng với các chi phí cũng như  điều kiện thi công khác nhau. Với mỗi công nghệ sẽ cần những kỹ thuật và kinh nghiệm riêng để đảm bảo tuổi thọ, độ bền, sự an toàn và đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.
 
Đối với các loại bể bơi không đáy thì khi thi công cần dựng tường quanh hồ cao tầm 1,2m. Đáy hồ sẽ được đổ loại cát vàng khoảng 1m để đánh võng lấy độ sâu sau đó phun xi măng trên bề mặt và dùng PVC Polyster cho đáy và thành hồ. Ưu điểm nổi trội nhất của loại hình bể bơi này là thời gian xây dựng nhanh, giá cả thấp và thường được áp dụng cho mặt bằng có nền đất ổn định. 
 
Thiết kế hồ bơi công cộng bằng bê tông cốt thép là phương án thi công được sử dụng rộng rãi nhất. Ở loại hình này thì nhà đầu tư cùng với đơn vị thi công cần sắp xếp hợp lý các công trình phụ trợ hay khu trò chơi nhằm mang lại sự thuận tiện cao nhất cho việc sử dụng của khách hàng.
10/01/2018

Xem thêm...

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

Chuyến du lịch khá tuyệt vời, chúng tôi đã có một kỳ nghỉ ngơi đầy... Chi tiết
Rất cảm ơn quý công ty về chuyến du lịch vừa rồi. Gia đình chúng tôi... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi tới Quy Nhơn và cũng là lần đầu tiên... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch qua công ty GalaTravel, cảm nhận của... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909