Máy bơm chữa cháy vận hành thế nào?

Chắc hẳn rất nhiều người đã quen thuộc với các hệ thống phòng cháy chữa cháy bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng ở mọi khu vực để đảm bảo được sự an toàn cho mọi người. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về cách hoạt động tốt nhất của một chiếc máy bơm chữa cháy trong bài viết dưới đây.
 
Bơm chữa cháy là loại máy bơm công nghiệp nhằm cung cấp nước liên tục trong thời gian ngắn để nhanh chóng dập tắt lửa khi xảy ra trường hợp cháy nổ, hỏa hoạn. Hầu hết máy bơm đều được kết nối ống hút với một bể chứa hoặc nguồn nước ngầm để có thể hút nước nhanh nhất khi cần thiết. 
 
Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại máy bơm khác nhau, chạy bằng các loại nhiên liệu, tùy vào địa hình lắp đặt và nhu cầu sử dụng của người dùng. Máy bơm chữa cháy điện được sử dụng ở những nơi có nguồn kết nối điện năng mạnh, còn máy bơm dùng dầu hay diesel lại được dùng cho cả những nơi không có nguồn điện. Đồng thời tùy vào lựa chọn, khách hàng sẽ mua máy trục rời hoặc trục liền.
 
Để bắt đầu vận hành, người sử dụng phải bật nút Mở/Tắt trong tủ điều khiển ở trên thiết bị để máy chạy. Bạn nên thiết lập một số ngưỡng áp suất tối đa để khi đã đạt được đủ mức nước cần thiết, máy sẽ tự động ngắt và duy trì độ cao để không làm áp lực đột ngột phá vỡ đường ống hút. Hoạt động đồng thời với máy sẽ là bộ phận bơm bù áp suất, khi máy ngắt tự động, nếu áp suất tụt thì quá trình này sẽ đẩy áp suất luôn duy trì ở trạng thái vừa đủ. Mọi việc điều chỉnh máy đều có thông tin ở trên bảng điều khiển máy bơm nên cần lưu ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi bắt đầu bật và vận hành để không điều chỉnh nhầm thông số máy.
 
Máy bơm được vận hành chủ yếu vào mùa hè, khi thời tiết nóng nực, nguồn nước trở nên khan hiếm hơn thì máy sẽ giúp bơm một lượng nước lớn cho người sử dụng. Mùa hè cũng là thời điểm dễ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn nghiêm trọng nên máy phải luôn ở trạng thái sẵn sàng, nên chọn nguồn nước mạnh nhất có thể để máy không bị ngắt hoặc chạy chậm giữa chừng. 
 
Với bơm Ebara, bạn sẽ được cung cấp mọi thông tin và quy trình vận hành cần thiết cho một chiếc máy bơm chữa cháy khi mua máy, đồng thời đi kèm với bảo hành nếu như lắp đặt sai hay chạy máy có vấn đề bên trong. Hãy đến với bơm Ebara để có được những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất.
 
 
28/10/2018

Xem thêm...

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

Chuyến du lịch khá tuyệt vời, chúng tôi đã có một kỳ nghỉ ngơi đầy... Chi tiết
Rất cảm ơn quý công ty về chuyến du lịch vừa rồi. Gia đình chúng tôi... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi tới Quy Nhơn và cũng là lần đầu tiên... Chi tiết
Đây là lần đầu tiên tôi đi du lịch qua công ty GalaTravel, cảm nhận của... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909